Taxi tải chuyển nhà Sài Gòn Xanh
Công Ty TNHH Taxi Tải Sài Gòn Xanh
Xe 500k thùng dài 2m4, cao 1m4, ngang 1m4
Xe 1tan – Thung dai 3m1 ngang 1m6 cao 1m7
Xe 2 tấn – Thung dai 4m3..ngang 175 cao 1m9
Xe 2.5 tấn – Thùng dài 4m4 ngang 1m95 cao 1m9
Xe 6m vào thành phố ban ngày. Thùng dài 6m, ngang 1m95, cao 2m
Dịch vụ Taxi tải chuyển nhà Sài Gòn Xanh

Cách Bài Trí Phòng Ngủ Theo Mệnh Giúp Gia Chủ Phát Tài

Cách Bài Trí Phòng Ngủ Theo Mệnh Giúp Gia Chủ Phát Tài – Phong thủy phòng ngủ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, sự may mắn và thuận lợi trong công việc – cuộc sống. Vì vậy, cách bố trí phòng ngủ cần chú ý sự hòa hợp không gian với mệnh của gia chủ . Điều này giúp kích hoạt nguồn năng lượng tốt và hạn chế những ảnh hưởng xấu của môi trường.

Cùng Taxi Tải Sài Gòn Xanh tìm hiểu thêm nhé !

Bài viết- 1
Cách bố trí phòng ngủ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sự nghiệp của chủ nhân căn phòng.

THUỘC TÍNH NGŨ HÀNH CỦA PHÒNG NGỦ LÀ GÌ ?

Phong thủy phòng ngủ tuân theo thuyết ngũ hành. Quy luật này được biểu hiện ở các vòng tương sinh – tương khắc của 5 bản mệnh. Cụ thể như sau:

 • Quy luật tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
 • Quy luật tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Theo đó, các yếu tố tương sinh và hòa hợp sẽ giúp kích hoạt nguồn năng lượng tốt, đem lại sự may mắn và thuận lợi. Ngược lại, các yếu tố chế khắc sẽ khiến chủ nhân mất đi năng lượng, cản trở trong công việc và cuộc sống. Do đó, cần phải bố trí các yếu tố ngũ hành trong phòng ngủ một cách cân bằng.

Nếu phòng khách mang đặc trưng của hành Thổ và một phần thuộc hành Mộc, phòng bếp là đại điện của hành Hỏa thì phòng ngủ mang đặc tính của hành Mộc. Tuy nhiên, tuỳ vào việc sắp xếp và bố trí nội thất trong phòng sẽ khiến không gian xuất hiện thêm các đặc tính của hành khác.

Ví dụ: nếu trong phòng ngủ bố trí thêm bàn làm việc sẽ có thêm hành Kim. Trang trí bằng các màu sắc như đỏ, tím, hồng,… sẽ có thêm hành Hỏa,…

Do đó, cần dựa vào thuộc tính ngũ hành của không gian này cũng như bản mệnh của gia chủ để có cách bố trí phòng ngủ phù hợp nhất. Trong đó, các yếu tố cần chú ý là:

 • Hướng phòng phòng ngủ và cửa phòng ngủ.
 • Màu sắc trong phòng ngủ và cách sử dụng ánh sáng trong không gian.
 • Cách chọn lựa và sắp xếp các đồ đạc trong phòng ngủ.
Bài viết- 2
Cách bố trí phòng ngủ phải tuân theo quy luật ngũ hành để đảm bảo sự hòa hợp và kích hoạt các nguồn năng lượng hỗ trợ cho chủ nhân.

CÁCH BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ CHO GIA CHỦ THEO MỆNH

Mỗi mệnh sẽ có một thuộc tính ngũ hành riêng biệt. Dựa vào quy luật tương sinh – tương khắc mà có cách sắp xếp phù hợp tạo sự hài hòa phong thủy.

Phòng ngủ cần tuân theo quan niệm “tọa cát – hướng cát” (nằm ở hướng tốt và quay về hướng tốt). Cũng như sử dụng các đồ vật, màu sắc kích hoạt năng lượng phù hợp.

Dưới đây là cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy đối với từng mệnh:

Mỗi gia chủ thuộc mệnh khác nhau sẽ có cách bố trí phòng ngủ riêng biệt để đảm bảo sự hòa hợp và hạn chế những tác động xung khắc.

 Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim

Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim, Hỏa khắc Kim. Với gia chủ mệnh Kim cần chú ý các yếu tố sau:

 • Hướng phòng ngủ và giường ngủ: Hướng phòng ngủ tốt nhất cho người mệnh Kim là hướng Tây Bắc. Do hướng Tây thuộc Thổ. Ngoài ra, bố trí phòng theo hướng của mệnh Kim là Tây Nam và Đông Bắc cũng giúp kích hoạt nguồn năng lượng tốt, tạo nên sự hòa hợp trong không gian.
 • Màu sắc trong phòng ngủ:
 • Các màu sắc thích hợp nhà là màu tương sinh (màu của mệnh Mộc: vàng, nâu đất,…).
 • Màu sắc hòa hợp (màu của mệnh Kim: trắng, xám, ghi,…) sẽ giúp gia chủ mệnh Kim có thể phát triển sự nghiệp về lâu dài và thuận lợi hơn trong cuộc sống.
 • Không nên sử dụng các màu sắc thuộc hành Hỏa (đỏ, cam, tím, hồng,…) để tránh gây nên sự xung khắc và bất lợi.
Bài viết- 3
Cách trang trí phòng ngủ nhỏ cho nữ đơn giản mà đẹp, sang

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Quy luật ngũ hành đối với người mệnh Mộc là: Thủy sinh Mộc, Kim khắc Mộc. Do đó khi bố trí phòng ngủ cần chú ý:

 • Hướng của phòng ngủ và giường ngủ: Nên quay về hướng Bắc (hướng thuộc Thủy). Hoặc các hướng Đông, Đông Nam (hướng thuộc Mộc).
 • Màu sắc phòng ngủ:
 • Nên sử dụng các màu sắc tương sinh thuộc hành Thủy như: đen, xanh dương,… Hoặc các màu hòa hợp thuộc Mộc như xanh lục.
 • Nên tránh sử dụng các màu gây chế khắc thuộc hành Kim như trắng, ghi, xám,….

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Tuân theo quy luật Kim sinh Thủy, Thổ khắc Thủy. Gia chủ mệnh Thủy cần lưu ý các yếu tố sau trong phòng ngủ của mình:

 • Hướng phòng ngủ và giường ngủ: Tốt nhất nên quay về hướng thuộc Kim là Tây và Tây Bắc. Ngoài ra có thể bố trí theo hướng Bắc thuộc Thủy. Chú ý nên tránh hướng Đông Bắc (hướng thuộc Thổ) để hạn chế sự xung khắc.
 • Màu sắc trong phòng:
 • Các màu sắc nên lựa chọn là: màu tương sinh thuộc hành Kim như trắng, xám, ghi,… và các màu hòa hợp thuộc hành Thủy là xanh dương, đen,…
 • Không nên dùng các màu sắc thuộc hành Thổ như vàng, nâu đất,….

Cần chú ý rằng hình tượng nước – đại diện của Thủy – cũng là sự tượng trưng cho tiền bạc. Phòng ngủ là nơi cần sự yên tĩnh. Nếu trưng bày các vật dụng có hình nước như: thác nước, tranh sông nước, bể cá,… trong phòng ngủ được cho là có thể gây nên sự thất thoát tiền bạc. Chính vì vậy không nên kích hoạt năng lượng Thủy trong phòng bằng các vật dụng này.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa nằm trong vòng tương sinh – tương khắc như sau: Mộc sinh Hỏa, Thủy khắc Hỏa. Theo đó, những người mệnh Hỏa cần lưu ý các yếu tố sau trong phòng ngủ:

 • Hướng phòng ngủ và giường ngủ: nên bố trí theo hướng của hành Mộc là hướng Đông và Đông Nam. Hoặc hướng của Hỏa là hướng Nam.
 •  Màu sơn trong phòng ngủ:
 • Màu sắc nên sử dụng là các màu tương sinh thuộc Mộc (xanh lá) và màu hòa hợp thuộc Hỏa (đỏ, cam, tím, hồng,…)
 • Màu sắc nên tránh dùng trong phòng ngủ là màu thuộc Thủy (đen, xanh dương,…).

Bài viết- 4

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ cần chú ý đến quy luật ngũ hành giữa các bản mệnh như sau: Hỏa sinh Thổ, Mộc khắc Thổ. Dựa vào quy luật này mà có một số nguyên tắc trong phòng ngủ như sau:

 • Hướng phòng ngủ và giường ngủ: nên được bố thí theo hướng Nam (hướng tương sinh thuộc Hỏa) và hướng Đông Bắc, Tây Nam (hướng hòa hợp thuộc Thổ).
 • Kết hợp màu sắc trong phòng ngủ:
 • Các màu sắc nên chọn lựa: màu tương sinh thuộc hành Hỏa như đỏ, tím, hồng, cam,… Hay các màu tương hợp thuộc Thổ như nâu, vàng đất,…
 • Nên tránh sử dụng màu sắc xanh lá thuộc hành Mộc.
Bài viết- 5
Cần chú ý đến các yếu tố hướng phòng và phối hợp màu sắc trong cách bố trí phòng ngủ theo mệnh.

Các đặc tính ngũ hành có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy, giúp kích hoạt năng lượng tốt và hạn chế các nguồn năng lượng xấu. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi và tái tạo cho con người nên cần đảm bảo sự hài hòa và cân bằng về năng lượng.

Trên đây là những chia sẻ của Taxi Tải Sài Gòn Xanh về cách bố trí phòng ngủ theo từng mệnh. Hy vọng với những kiến thức này bạn có thể sắp xếp không gian nghỉ ngơi của mình hợp lý nhất.

==>> Xem thêm : Mâm lễ cúng khai trương bao gồm những gì ? 

0961.509.509