Taxi tải chuyển nhà Sài Gòn Xanh
Công Ty TNHH Taxi Tải Sài Gòn Xanh
Xe 500k thùng dài 2m4, cao 1m4, ngang 1m4
Xe 1tan – Thung dai 3m1 ngang 1m6 cao 1m7
Xe 2 tấn – Thung dai 4m3..ngang 175 cao 1m9
Xe 2.5 tấn – Thùng dài 4m4 ngang 1m95 cao 1m9
Xe 6m vào thành phố ban ngày. Thùng dài 6m, ngang 1m95, cao 2m
Dịch vụ Taxi tải chuyển nhà Sài Gòn Xanh

Mâm Lễ Cúng Khai Trương Bao Gồm Những Gì ?

Mâm Lễ Cúng Khai Trương Bao Gồm Những Gì – Nghi lễ cúng khai trương là một trong những nghi lễ truyền thống quan trọng, và không thể nào thiếu đối với những quán ăn , cửa hàng,hay các công ty mới thành lập. Tuy nhiên, không phải ai cũng chắc chắn biết về cúng khai trương cửa hàng, khai trương quán ăn sao cho đúng phong tục để luôn gặp nhiều may mắn, và thuận lợi trong việc kinh doanh.

Vậy mâm lễ vật cúng khai trương đơn giản sẽ bao gồm những gì và chuẩn bị sao cho hợp lí? Cũng như cách cúng khai trương đơn giản được thực hiện ra sao? Mời các bạn theo dõi bài viết này của Taxi Tải Sài Gòn Xanh  để có được lời giải đáp nhé.

Việc làm lễ cúng khai trương mang ý nghĩa như thế nào?

Theo phong tục truyền thống của người Việt Nam ta, nghi lễ cúng khai trương sẽ mang một ý nghĩa rất quan trọng & không thể nào có thể bỏ qua trước khi bắt đầu làm ăn, kinh doanh. Ông bà ta ngày xưa từng có câu “Đất có thổ công, sông có hà bá”. Điều này là để nói rằng trên mỗi mảnh đất mà chúng ta sinh sống và làm việc thì đều có những vị thần trông quản, cũng như những vong linh tiền chủ.

Việc thực hiện nghi lễ cúng khai trương nhằm mang đến ý nghĩa là để “trình báo” xin những vị thần linh, linh hồn trên các khu đất đó phù hộ độ trì cho việc kinh doanh, buôn bán được hanh thông, hồng phát & gặp nhiều may mắn thuận lợi.

Nghi lễ cúng khai trương mang một ý nghĩa rất quan trọng trong văn hóa Việt Nam
Nghi lễ cúng khai trương mang một ý nghĩa rất quan trọng trong văn hóa Việt Nam

Việc lựa chọn ngày, giờ tốt sẽ có liên quan đến mệnh của gia chủ, mỗi người sẽ hợp với những ngày giờ khác nhau. Gia chủ có thể tự xem ngày tốt, và giờ tốt cho bản thân thông qua đọc sách về phong thủy. Nếu gia chủ cẩn thận thì có thể nhờ sự giúp đỡ từ chuyên gia phong thủy

Lễ vật cúng khai trương đơn giản bao gồm những gì?

Không phải khi chuẩn bị 1 mâm cúng to, hoành tráng, và nhiều món thì cửa hàng sẽ ăn nên làm ra. Điều quan trọng nhất trong việc cúng kiếng đó chính là lòng thành của bạn. Chính vì thế, tùy vào điều kiện kinh tế của bạn mà cần chuẩn bị những một mâm cúng khai trương của quán ăn, cửa hàng, quán cafe… của bạn có thể được chuẩn bị một cách khác nhau.

Tuy nhiên, những món lễ vật cúng khai trương đơn giản sẽ không được để thể thiếu một số những món như sau:

 • Ba nén hương (nhang): Nên chọn loại nhang rồng phụng hay là nhang cuốn tàn đẹp
 • Một đĩa gạo
 • 3 -5 chén cháo trắng
 • 1 bộ lễ vàng mã cúng khai trương
 • 3 – 5 đĩa xôi
 • 3 – 5 chén chè
 • 3 ly rượu trắng
 • 1 con gà luộc hoặc là đầu heo hoặc heo sữa quay tùy theo điều kiện của bạn
 • 2 cây nến đỏ
 • 1 đĩa bánh kẹo
 • ba ly nước trong
 •  đĩa muối trắng
 • 1 lọ hoa tươi (tuyệt đối không được cúng hoa giả): Thường chọn hoa đồng tiền hay hoa cúc
 • 1 mâm ngũ quả, tùy theo từng vùng miền, từng mùa mà mâm ngũ quả cũng sẽ được chuẩn bị một cách khác nhau. Thường các loại quả được chọn như: quả Lê, nải chuối xanh, nho, dưa hấu, quả bưởi, quả thanh long, mãng cầu, cam quýt, chuối, dưa hấu, mãng cầu, sung, dừa, đu đủ hay xoài
 • một đĩa trầu cau
 • Bộ tam sên bao gồm tôm luộc, thịt luộc,  trứng luộc, với ý nghĩa cầu mong chư thần phù hộ độ trì, đồng hành cùng gia chủ trong suốt khoản thời gian kinh doanh, buôn bán
mâm lễ vật cúng khai trương đơn giản 2
Mâm cúng khai trương đơn giản trọn gói

Một số những lưu ý khi tổ chức lễ vật cúng khai trương cửa hàng

Chuẩn bị các món lễ vật cúng khai trương đơn giản xong. Khi mà bạn chưa từng có kinh nghiệm & không biết trong buổi khai trương nên phải chuẩn bị thêm điều gì, nhiều người thường lo lắng chuẩn bị nhưng đến cuối cùng vẫn lại còn bị thiếu sót. Do đó, bạn cần phải ghi nhớ thêm 1 số những lưu ý như sau để lễ khai trương được chuẩn bị một cách tươm tất & suôn sẻ nhất:

 • Lên danh sách thật chi tiết các món lễ vật cúng khai trương cần chuẩn bị. Đánh số thứ tự ưu tiên các món đồ cúng nào nên mua trước (chẳng hạn giấy, tiền, vàng, và lư hương, chén, bát…), đồ cúng mua sau (hoa tươi, trái cây, lễ ngọt, lễ mặn, …)
 • Vừa lo chuẩn bị lễ cúng, vừa lo tổ chức những sự kiện khai trương có thể sẽ khiến bạn bị quá tải bạn do đó cần phải chuẩn bị kĩ.
 • Trước ngày diễn ra buổi lễ cần phải kiểm tra lại danh sách đồ cúng, kiểm tra số lượng cũng như chất lượng của các món đồ cúng.

Trên đây là một số hướng dẫn về những món lễ vật cúng khai trương đơn giản, và đúng chuẩn được công ty Taxi Tải Sài Gòn Xanh muốn chia sẻ đến cho các bạn đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh. Bạn sẽ không còn phải bối rối với những câu hỏi về việc thực hiện lễ cúng khai trương cơ bản thì cần những lễ vật gì? Đồ cúng khai trương bao gồm những gì? Và các lưu ý trong việc tổ chức lễ cúng khai trương cửa hàng…

0961.509.509