Taxi tải chuyển nhà Sài Gòn Xanh
Công Ty TNHH Taxi Tải Sài Gòn Xanh
Xe 500k thùng dài 2m4, cao 1m4, ngang 1m4
Xe 1tan – Thung dai 3m1 ngang 1m6 cao 1m7
Xe 2 tấn – Thung dai 4m3..ngang 175 cao 1m9
Xe 2.5 tấn – Thùng dài 4m4 ngang 1m95 cao 1m9
Xe 6m vào thành phố ban ngày. Thùng dài 6m, ngang 1m95, cao 2m
Dịch vụ Taxi tải chuyển nhà Sài Gòn Xanh

Shipping Mark là gì ? Công Dụng Của Shipping Mark Đối Với Doanh Nghiệp

Shipping mark là gì? Ý nghĩa mà shipping mark mang lại cho doanh nghiệp là gì? Tại sao vận chuyển hàng hóa lại cần có shipping mark? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được Taxi Tải bật mí thông qua bài viết sau đây. Mời quý đọc giả hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này như thế nào nhé!

Những gói hàng vận chuyển quốc tế cần được phát hiện & nhận dạng 1 cách rõ ràng. Do đó, các nhà xuất khẩu hay đơn vị vận chuyển đã thêm 1 số loại nhận diện vào những gói hàng để bảo đảm chúng được xử lý chính xác và hiệu quả trong toàn bộ quá trình vận chuyển hàng hóa. Và hành động này còn được gọi là Shipping Mark. Hãy cùng Taxi Tải Sài Gòn Xanh  tìm hiểu sâu hơn về chủ để này Shipping Mark là gì?

Shipping Mark là gì? Mục đích để làm gì?

Shipping Mark – hay còn được gọi với cái tên là nhãn hiệu vận chuyển đây chính là 1 chữ số, một biểu tượng hay nhãn hiệu được vận chuyển được gán lên mỗi một đơn vị hàng hóa vận chuyển nào đó trước khi món hàng được chuyển đi.

Shipping Mark còn được thực hiện nhằm đáp ứng với 2 mục đích chính như sau:

 • Thứ 1: người vận chuyển hay tất cả những người tham gia trong quá trình vận chuyển hàng hóa có thể dễ dàng nhận diện được các dấu hiệu này
 • Thứ 2: Shipping Mark còn có thể giúp cho người nhận được món hàng đó có thể dễ dàng kiểm tra cũng như là xác định được các hoạt động , thứ tự của hàng hóa tương ứng.
shipping marks là gì?

Mục đích: Shipping mark sẽ chứa đầy đủ các thông tin, từ mặt hàng cho đến tính chất sản phẩm của hàng hóa, giúp cho quá trình vận chuyển trở nên dễ dàng hơn. Đơn vị vận chuyển cũng dễ dàng xử lý các thùng hàng trong quá trình vận chuyển đi xa cũng như quá cảnh mà không làm tổn hại đến sản phẩm bên trong của thùng. Qua đó, giúp họ giao hàng đúng địa điểm mà người gửi đã yêu cầu.

Ngoài ra, Shipping mark còn giúp người nhận dễ dàng có thể kiểm tra hàng hóa, chẳng hạn như số lượng, loại hàng cùng nhiều thông tin khác.

Nhãn hiệu vận chuyển thường có mấy loại?

Nắm rõ được shipping mark là gì, bạn cũng phải cần tìm hiểu thêm các loại vận chuyển shipping mark. Hiện nay, khi việc xuất nhập khẩu ngày càng được phát triển nhiều thì nhãn hiệu vận chuyển cũng ngày càng được đa dạng hơn về nhiều mặt hình thức vận chuyển cũng như cách in, dưới đây là một vài loại nhãn dán phổ biến thông dụng như:

 • Dạng in
 • Dạng ký tự
 • Dạng ảnh chụp văn bản
 • Dạng bảng in
 • Dạng hình vẽ
 • Dạng nhãn đúc
 • Dạng nhãn chạm hoặc khắc lên vật chứa
 • Dạng viết tay
Bài viết- 1
Ví dụ về shipping mark

Những thông tin cần có trên Shipping Mark

Với những tài liệu về việc xuất nhập khẩu đều cần phải yêu cầu phải thể hiện Shipping Mark 1 cách chi tiết liên quan đến lô hàng cần vận chuyển. Tuy nhiên, cũng có một vài tài liệu chỉ yêu cầu Shipping Mark có thể liên quan đến 1 hay 2 nhãn hiệu vận chuyển là đủ.

Việc lập 1 danh sách đơn hàng cần phải đóng gói có càng nhiều Shipping Mark sẽ giúp cho việc nhận dạng hàng hóa được rõ ràng và nhanh chóng hơn.

thông tin có trên shipping mark
Thông tin có trên shipping mark

Lưu ý: các quy định về Shipping Mark đều dựa vào thỏa thuận riêng giữa bên bán và bên mua hàng chứ không hề có 1 văn bản pháp quy nào được quy định cụ thể. Tuy nhiên, Shipping Mark phải được thể hiện thông qua những thông tin cơ bản như sau:

 • Tên hàng (bằng tiếng Anh)
 • Tên đơn bị sản xuất/xuất khẩu
 • Mã ký hiệu hàng hoá
 • Tên đơn vị nhập khẩu
 • Thứ tự các kiện hàng hoá
 • Nhà sản xuất
 • Lưu ý việc sắp xếp hàng hoá, số thứ tự của các kiện hàng ….
 • Số thứ tự kiện/ tổng số kiện
 • Ngoài ra, các bạn cũng có thể thêm các thông tin như Số hợp đồng/ invoice trên shipping mark.

Ý nghĩa của Shipping Mark là gì trong việc vận chuyển quốc tế

Sau đây, Taxi Tải sẽ đưa ra một số những ý nghĩa của việc shipping mark trong vận chuyển quốc tế:

Dễ dàng và thuận tiên hơn trong quá trình vận chuyển hàng hóa khi có Shipping Mark vì đơn vị vận chuyển sẽ nhận dạng được hàng hóa cũng như là việc nắm rõ hơn tính chất của nó và có thể xử lý phù hợp hơn đối với hàng hóa.

Hạn chế được việc thiếu sót, mất mát, thất lạc các loại mặt hàng trong khi vận chuyển cũng như là cách bảo quản.

Hạn chế được những việc có thể phát sinh đối với các khoản chi phí bị đội lên do sự chậm trễ đối với hai bên xuất khẩu và nhập khẩu.

ý nghĩa của shipping mark
Ý nghĩa của shipping mark

Nên dán nhãn hiệu vận chuyển tại đâu?

Shipping mark được dán ở đâu cũng có một số những quy định được đưa ra theo tiêu chuẩn chung, cụ thể như sau:

 • Shipping mark phải được gắn ở bao bì của mỗi sản phẩm, và hàng hóa ở vị trí dễ quan sát nhất để có thể dễ dàng đọc được đầy đủ những thông tin cũng như những quy định mà không phải tháo bao bì cũng như là việc tháo rời các thành phần của sản phẩm
 • Nếu đó là sản phẩm không thể được mở bao bì thì bên ngoài bao bì cần phải được thể hiện đầy đủ những nội dung cần thiết
 • Đối với một số những trường hợp nhãn hiệu vận chuyển không thể thể hiện được đầy đủ những thông tin thì cần phải có các thông tin cần thiết về đơn vị sản xuất cũng như về mặt hàng.

Nhắc đến đây, chắc hẵn bạn đã hiểu rõ shipping mark là gì rồi đúng không nào? Nếu như doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu cần tìm cơ sở in ấn nhãn hiệu vận chuyển lên thùng carton vận chuyển hàng hóa uy tín, hãy liên hệ với Taxi Tải chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu và được tư vấn kỹ càng nhé.

0961.509.509