Taxi tải chuyển nhà Sài Gòn Xanh
Công Ty TNHH Taxi Tải Sài Gòn Xanh
Xe 500k thùng dài 2m4, cao 1m4, ngang 1m4
Xe 1tan – Thung dai 3m1 ngang 1m6 cao 1m7
Xe 2 tấn – Thung dai 4m3..ngang 175 cao 1m9
Xe 2.5 tấn – Thùng dài 4m4 ngang 1m95 cao 1m9
Xe 6m vào thành phố ban ngày. Thùng dài 6m, ngang 1m95, cao 2m
Dịch vụ Taxi tải chuyển nhà Sài Gòn Xanh

Khi Vận Chuyển Hàng Hóa Cần Lưu Ý Những Giấy Tờ Gì ?

Khi vận chuyển hàng hóa cần lưu ý những giấy tờ gì ? Đây là điều mà cả bên vận chuyển và khách hàng quan tâm , nhằm tránh xảy ra những sự cố khi đang vận chuyển , Cùng SÀI GÒN XANH tìm hiểu vấn đề này nha.

ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG

Hàng hóa vận chuyển bắt buộc phải có hóa đơn và chứng từ kèm theo để chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Vậy người cần vận chuyển khi vận chuyển hàng hóa cần lưu ý những loại giấy tờ gì?

Dưới đây là những giấy tờ cần thiết chứng minh tính hợp pháp ngay tại thời điểm kiểm tra, cụ thể như sau:

1. Đối với hàng hóa được vận chuyển nội bộ từ nơi kinh doanh đến các chi nhánh, cửa hàng hạch toán hoặc ngược lại. Người vận chuyển cần chuẩn bị hợp đồng giá trị gia tăng hay hợp đồng bán hàng. Ngoài ra, cần phải chuẩn bị thêm phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ cùng lệnh điều động nội bộ.

2. Đối với hàng hóa xuất kho để bán, trao đổi, biếu, tặng hay tiêu dùng nội bộ. Người vận chuyển cần phải có hóa đơn giá trị gia tăng hoặc hợp đồng bán hàng tương ứng với số lượng và giá trị của số hàng đã xuất bán.

3. Đối với hàng hóa xuất giao cho đại lý bán đúng giá do nơi sản xuất kinh doanh quy định hưởng hoa hồng có thể sử dụng một trong hai cách lập chứng từ, hợp đồng như sau:

  • Sử dụng hợp đồng giá trị gia tăng hoặc là hợp đồng bán hàng.

  • Sử dụng phiếu xuất hàng gửi bán đại lý và lệnh điều động nội bộ.
giay van tai
Giấy vận tải

4. Đối với các cơ sở kinh doanh xuất nguyên liệu đi gia công cần chuẩn bị phiếu xuất kho ghi rõ xuất hàng đưa đi gia công kèm theo hợp đồng gia công. Khi trả lại, cơ sở gia công phải có phiếu xuất kho ghi rõ xuất sản phẩm gia công trả lại cho cơ sở thuê gia công kèm theo hợp đồng gia công.

5. Đối với hàng hóa của công ty đưa đi bán lưu động hay dự hội chợ triển lãm phải có lệnh điều động nội bộ. Ngoài ra, cần phải chuẩn bị thêm phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ để giao cho người vận chuyển.

6. Đối với hàng hóa bị sai quy cách, chất lượng phải xuất trả lại cho bên bán phải có 1 trong các loại hợp đồng như sau: HĐ giá trị gia tăng, HĐ bán hàng hay HĐ tự in làm chứng từ lưu thông trên đường.

7. Đối với các cơ sở kinh doanh xuất khẩu hàng hóa kể cả đơn vị gia công hàng xuất khẩu khi xuất khẩu thì khi vận chuyển hàng hóa cần lưu ý những loại giấy tờ gì? Đó là phải có 1 trong các loại hợp đồng sau: HĐ giá trị gia tăng, HĐ tự in để làm chứng từ lưu thông trên đường hay HĐ bán hàng.

8. Đối với hàng hóa mà người bán không thuộc đối tượng phải lập hợp đồng bao gồm:

  • Các cơ sở mua sản lâm, thủy, hải sản do người dân sản xuất, khai thác phải lập hợp đồng thu mua hàng lâm, thuỷ, hải sản, nông sản.

  • Đối với đồ dùng cá nhân do người sử dụng trực tiếp bán ra, nơi kinh doanh mua lại để bán hay nhận hàng ký gửi bán phải lập bảng kê mua, nhận hàng ký gửi bán.

9. Đối với cơ sở kinh doanh bán lẻ hàng hóa cho người tiêu dùng có giá trị thấp hơn mức quy định không phải lập hợp đồng. Tuy nhiên cần phải lập bảng kê bán lẻ hàng hóa theo từng lần bán hàng, từng loại hàng hóa,

ĐƠN VỊ CHỊU TRÁCH NHIỆM VẬN CHUYỂN

Đối với bên đơn vị vận chuyển, khi vận chuyển hàng hóa cần lưu ý những loại giấy tờ gì? Dưới đây là một số giấy tờ đơn vị vận chuyển :

  • Giấy tờ xe: Giấy chứng nhận bảo hiểm các loại, phù hiệu xe chạy hợp đồng, giấy đăng ký xe ô tô,…

  • Giấy tờ của chủ phương tiện: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh vận tải với ngành nghề cụ thể.

  • Giấy tờ của người điều khiển phương tiện: Giấy chứng nhận tập huấn lái xe, giấy phép lái xe tương ứng với xe đang điều khiển,…

  • Các loại giấy tờ cần thiết khác như: Hợp đồng vận chuyển, giấy gửi hàng, phiếu thu cước,…

giay dang ky oto
Gấy đăng ký xe ô tô

Tầm quan trọng của các loại giấy tờ trên khi vận chuyển hàng hoá

Trước hết, mang theo giấy tờ, chứng từ sẽ giúp cho mọi người đủ điều kiện vượt qua các chốt kiểm tra, kiểm định. Vì bất cứ ai cũng muốn vượt qua chốt kiểm tra một cách nhanh chóng và suôn sẻ nhất.

Đặc biệt, những người lái xe chở hàng luôn phải mang theo các chứng từ vận chuyển hàng hóa cần thiết. Việc làm này không chỉ chấp hành nghiêm chỉnh quy định đề ra mà còn giúp cho mọi người dễ dàng giải quyết những vấn đề, rủi ro phát sinh.

Các loại giấy tờ trên được xem là một trong những vật không thể thiếu khi muốn vận chuyển bất kỳ hàng hóa nào. Hy vọng với thông tin khi vận chuyển hàng hóa cần lưu ý những loại giấy tờ gì? Sài Gòn Moving đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết trong quá trình vận chuyển.

0961.509.509