Taxi tải chuyển nhà Sài Gòn Xanh
Công Ty TNHH Taxi Tải Sài Gòn Xanh
Xe 500k thùng dài 2m4, cao 1m4, ngang 1m4
Xe 1tan – Thung dai 3m1 ngang 1m6 cao 1m7
Xe 2 tấn – Thung dai 4m3..ngang 175 cao 1m9
Xe 2.5 tấn – Thùng dài 4m4 ngang 1m95 cao 1m9
Xe 6m vào thành phố ban ngày. Thùng dài 6m, ngang 1m95, cao 2m
Dịch vụ Taxi tải chuyển nhà Sài Gòn Xanh

Có Nên Ăn Đồ Cúng Cô Hồn Hay Không ?

Cúng cô hồn chắc hẳn không còn lạ lẫm với người dân Việt Nam , đặc biệt là người dân kinh doanh buôn bán . Mâm cúng thường đa dạng nhiều loại bánh trái , cũng có rất nhiều thắc mắc rằng đồ cúng này có ăn được không . Cùng dịch vụ chuyển nhà Sài Gòn Xanh tìm hiểu kĩ hơn nhé !

Cúng cô hồn là gì ? 

Lễ cúng cô hồn được hiểu là một nghi lễ cúng cho các linh hồn chết oan, sống lang thang không nơi để nương tựa, những linh hồn chưa được siêu thoát vẫn còn đang vất vưởng trên thế gian. Đây được xem là một nghi thức có từ rất lâu đời và gắn liền với nên văn hóa thờ cúng của người Việt.

Theo tín ngưỡng của người Việt Nam nói riêng và người Đông Nam Á nói chung, con người có 2 phần là phần xác và phần hồn. Khi sống hồn và xác hòa hợp lại làm một, nhưng khi chết đi thì hồn sẽ rời xác. Phần xác sẽ bị phân hủy đi, còn phần hồn luôn tồn tại. Trong đó có người đã được đầu thai sang kiếp khác, có người lại bị đẩy xuống hoả ngục, thậm chí là phải làm quỷ đói và quấy nhiễu trên dương thế.

Có Nên Ăn Đồ Cúng Cô Hồn Hay Không ?- 1

Mâm cúng cô hồn gồm những gì ? 

 • Bộ quận áo bằng giấy tiền vàng mã.
 • Tiềm mặt (tiền thật có mệnh giá nhỏ).
 • 1 bình hoa.
 • 1 dĩa trái cây (đủ 5 loại quả có các màu sắc khác nhau).
 • Bánh, kẹo, ngô, khoai, sắn luộc.
 • Muối gạo.
 • Chè.
 • Cháo.
 • Mía.
 • Đường thẻ.
 • 3 cây nhang
 • 3 chén nước
 • 5 chiếc bát và 5 đôi đũa

Đồ cúng cô hồn có ăn được không ? 

Người ta quan niệm rằng đồ cúng cô hồn không nên để gia chủ ăn hoặc đem vào nhà, mà nên đem cho người khác hoặc tổ chức giật cô hồn. Gồm 3 lí do sau:

Đầu tiên người nhà không ăn và đem vào nhà là bởi họ tin rằng những lễ vật này mang âm khí, xui xẻo vì những vong hồn đã đến và ăn đồ cúng, đồng thời sẽ theo đó vào ngôi nhà gia chủ gây nên những rắc rối.

Kế đến nữa là ít khi nào gia chủ ăn những lễ vật đã cúng cô hồn là do họ tổ chức lễ cúng với mâm lễ vật thấp, chỉ cách mặt đất một cái ghế nên những lễ vật này không được sạch sẽ, dễ bị ô nhiễm. Nhất là vào khoảng thời gian tháng 7 môi trường không được trong lành, thoáng đoãng, đồ ăn chỉ cần để một thời gian ngoài trời là sẽ dễ hư, ăn vào sẽ không tốt cho cơ thể.

Có Nên Ăn Đồ Cúng Cô Hồn Hay Không ?- 2

Đồng thời hiện nay cuộc sống người dân đã khá giả lên nhiều, nhất là những nhà tổ chức lễ cô hồn thì con cháu họ cũng không thiết tha với những món đồ cúng bởi thường ngày đã ăn nhiều rồi.

Tuy nhiên không phải lúc nào đồ cúng cô hồn không ăn được, đối với người ngoài, hàng xóm, trẻ nhỏ thì sau khi đợi lễ cúng cô hồn kết thúc có thể tổ chức giật cô hồn gồm đồ ăn và tiền. Người ta tin rằng một mâm cúng có nhiều người đến giật cô hồn thì đó là điềm tốt bởi họ đã mua chuộc được các cô hồn, họ sẽ không quấy phá mình nữa.

Trường hợp không có ai đến giật cô hồn thì gia chủ nên đem cho người nghèo khó, lang thang cơ nhỡ hoặc trẻ em chứ không nên ăn hoặc đem bỏ, bởi phí phạm là điều không tốt. Nên nhớ cúng đồ không dễ hư hỏng để người nhận ăn được ngon hơn.

0961.509.509